Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Các Món Cá Bò Giáp

Cá bò hay còn gọi là cá bò giáp sống chủ yếu ở các rạng san hô.
Với bộ răng sắc nhọn ở bên trong, cá chỉ thích ăn các bộ giáp sát cứng như tôm, cua, ghẹ… Do thối quen ăn uống của loại cá này nên thịt cá rất ngon và rất khác biệt với những loại cá khác. Thịt cá bò giáp có vị dai, ngọt đậm đà và có vị bùi béo. Bên cạnh đó, da cá bò giáp cứng, các đầu bếp chuyên nghiệp thường chiên giòn lớp da này và lớp da cá bò giáp trở thành món ăn rất đặc biệt.

CÁ BÒ GIÁP NƯỚNG

Làm sạch phần ruột cá (vì phần ruột cá khá tanh), sau đó lấy dao bén rạch 2 đường trên sóng lưng cá, kéo miếng giáp lên (nhưng vẫn còn dính lên mình cá), ướp gia vị (hành tiêu, tỏi, ớt, mắm, đường...) bên trong thịt cá trong vòng nữa tiếng. Sau đó, đặt lên lửa than nướng chín (cho cháy gần hết lớp áo giáp).

CÁ BÒ GIÁP OM

Làm sạch phần ruột cá (vì phần ruột cá khá tanh), sau đó lấy dao bén rạch 2 đường trên sóng lưng cá, kéo miếng giáp lên (nhưng vẫn còn dính lên mình cá), ướp gia vị (hành tiêu, tỏi, ớt, mắm, đường...) bên trong thịt cá trong vòng nữa tiếng. Sau đó bắt chảo dầu nấu bỏ cá vào om cùng với thơm, hành tây, hành lá.
Vậy là bạn đã biết cách chế biến món ngon từ cá bò da giáp và mua ca bo giap ở đâu tươi ngon rồi nhé
Nha hang am thuc hân hạnh được phục vụ quý khách món cá mú thơm ngon, đẹp mắt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét